BẬT MÍ 4 LƯU Ý CỰC KỲ QUAN TRỌNG KHI CÓ Ý ĐỊNH GỬI TIỀN

lưu ý quan trọng khi gửi tiền

Gửi tiết kiệm được biết đến một trong những giải pháp đầu tư tài chính hiệu quả, tuy nhiên hình thức tài chính nào cũng sẽ ẩn chứa những rủi ro riêng! Trên thực tế, đã có không ít khách hàng không kỹ lưỡng trong quá trình thực hiện giấy tờ giao dịch. Đôi lúc còn điềm nhiên cho rằng: tiền gửi sẽ mãi mãi “yên vị” ở đó, mà không hề có “trách nhiệm” với những đồng tiền “xương máu” của bản thân. Vô tình, điều này đã tạo cơ hội cho nhiều kẻ gian “nung nấu” tham vọng chiếm đoạt. Để rồi nhiều khách hàng phải đau đầu, chứng kiến nhiều trường hợp rủi ro xảy ra mà không kịp trở tay!

Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn “điểm mặt” 4 điều cần đặc biệt lưu ý, để khi có ý định gửi tiền, bạn sẽ tránh được phần nào những rủi ro tiền “không cánh mà bay”.

Thứ nhất, nên gửi tiền trực tiếp tại quầy

Là quy chế về tiền gửi, được quy định rõ tại các ngân hàng. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có một số trường hợp đặc biệt với khách hàng VIP, thường được các nhân viên quen biết hỗ trợ mở tài khoản tiền gửi mà không đến ngân hàng thực hiện thủ tục theo quy định.

Phải gửi tiền trực tiếp tại quầy
Phải gửi tiền trực tiếp tại quầy

Việc này vô cùng nguy hiểm, vì trong nhiều trường hợp, nhân viên ngân hàng không nộp tiền vào tài khoản của khách hàng hoặc không đưa đẩy đủ các giấy tờ cần thiết cho khách hàng ký, hoặc sau ký xong giấy tờ giao dịch thì nhân viên ngân hàng vẫn có thể tráo hồ sơ. Hơn nữa, khi giao dịch tại quầy, khách hàng sẽ được camera ghi hình và đây là bằng chứng rất tốt khi có sự cố xảy ra sau này.

Chính vì lẽ đó, quy chế gửi tiền trực tiếp tại quầy trở thành một trong những bước quan trọng và cũng khá ràng buộc. Để đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối về khoản tiền gửi, khách hàng sẽ phải mất thời gian đến ngân hàng để tiến hành đầy đủ các quy trình giao dịch.

Thứ hai, tuyệt đối không được ký sẵn chứng từ trống

Khi làm thủ tục gửi tiền hoặc rút, chuyển tiền, trong bất cứ trường hợp nào thì khách hàng cũng không được ký vào các tờ giấy trắng. Như trường hợp khách báo mất 32 tỷ đồng xảy ra tại Ngân hàng BIDV vừa qua!

Tất cả các mẫu giấy tờ giao dịch về gửi hay rút, chuyển tiền của ngân hàng đều có nội dung rõ ràng và nhân viên nhà băng phải tuân thủ theo đúng quy trình của ngân hàng để giao dịch với khách.

Tuyệt đối không nên ký sẵn chứng từ trống
Tuyệt đối không nên ký sẵn chứng từ trống

Với các mẫu giấy trắng đã có chữ ký của khách hàng, nhân viên ngân hàng vẫn có thể điền thông tin vào đó nhằm rút tiền của khách hàng theo nhiều cách khác nhau.

Như vậy, khách hàng vẫn có thể chủ động tránh khỏi rủi ro trên. Tuy nhiên những thiếu sót, vô ý trong quá trình giao dịch tuyệt nhiên không thể được đảm bảo 100% trong mọi thời điểm.

Thứ ba, phải kiểm tra số dư tài khoản tiền gửi định kỳ

Việc kiểm tra số dư tài khoản nên thực hiện hàng tuần, hàng tháng nhằm phòng trường hợp nếu bị mất tiền thì khách hàng có thể nhanh chóng báo ngay với ngân hàng hay cơ quan chức năng để có biện pháp khẩn cấp phối hợp giải quyết.

Phải kiểm tra số dư tài khoản tiền gửi định kỳ
Phải kiểm tra số dư tài khoản tiền gửi định kỳ

Nếu không chú ý việc này, khách hàng khó có thể thu hồi được số tiền của mình. Bởi lúc đó, cơ quan chức năng và ngân hàng phải tốn nhiều thời gian trong việc điều tra, truy tố, xét xử. Việc kiểm tra số dư này có thể được thực hiện nhanh chóng qua tài khoản Internet Banking hoặc Mobile Banking đã được đăng ký với ngân hàng.

Và cuối cùng là bảo quản sổ tiết kiệm cẩn thận

Bên cạnh mẫu chữ ký và giấy tờ tùy thân thì sổ tiết kiệm là giấy tờ quan trọng chứng minh số tiền khách hàng đã gửi vào ngân hàng.

Bảo quản sổ tiết kiệm cẩn thận
Bảo quản sổ tiết kiệm cẩn thận

Ngoài ra, khách hàng không cho bất kỳ ai mượn sổ tiết kiệm của mình, vì trong nhiều trường hợp họ có thể giả chữ ký, giấy chứng minh nhân dân và cấu kết với nhân viên ngân hàng để rút tiền từ tài khoản khách hàng.

Song song đó, người gửi tiền cũng không nên cho các nhân viên ngân hàng “nợ” sổ tiết kiệm sau khi đã mở tài khoản vào tiền gửi. Vì khi đó, nhân viên ngân hàng có thể đã không gửi tiền vào tài khoản của khách mà gửi tiền vào tài khoản của họ hoặc người thân như trường hợp nhân viên của Eximbank tại Nghệ An rút 50 tỷ đồng từ tài khoản của khách hàng mới đây!

Gửi tiết kiệm liệu có còn lài giải pháp phù hợp?
Gửi tiết kiệm liệu có còn lài giải pháp phù hợp?

Gửi tiết kiệm liệu có còn là giải pháp tối ưu?

Gửi tiết kiệm ngày nay quả là sự ưu tiên lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Tuy nhiên phải công nhận rằng đây là nơi “lưu giữ” tài sản cá nhân khá phức tạp với nhiều quy trình. Cẩn trọng trong mọi phương hướng đầu tư là điều dĩ nhiên, thế nhưng trên thực tế khách hàng cũng sẽ gặp khá nhiều “phiền toái”. Hơn thế nữa là nhận về những hậu quả khó lường, nếu như không thực sự tuân thủ nghiêm túc những quy trình.

Mới đây, phương thức này còn gặp trở ngại khi đứng trước đề xuất hạ dần lãi suất tiền gửi VND về mức 0% từ Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính (VAFI). Mặc dù ngoài điểm cộng của chính sách là kích thích hệ thống doanh nghiệp đốt nóng thị trường chứng khoán và nhiều kênh đầu tư, đảm bảo an sinh xã hội cho người có thu nhập thấp. Song với mức lãi suất như vậy, trong tương lai đây sẽ không còn là nơi lý tưởng để để “lưu giữ” dòng tiền.

Bất động sản Nhật Nam – Xu hướng đầu tư thời đại mới!

Nhật Nam Group - Giải pháp đầu tư mùa dịch
Nhật Nam Group – Giải pháp đầu tư mùa dịch

Ngoài việc gửi tiết kiệm, đầu tư Nhật Nam chính là bến đỗ tin cậy ngay lúc này. Với phương thức tiếp cận tốt, giải pháp đầu tư thời đại mới này hiện tại đang chiếm được ưu thế hơn hẳn những kênh đầu tư còn lại.

Thay vì mất thời gian lui tới ngân hàng thực hiện các thủ tục; nghi ngại trong vấn đề giấy tờ pháp lý; phải liên tục theo dõi định kỳ số dư tài khoản tiền gửi, hay không ngơi lắng lo về sổ tiết kiệm không được giữ gìn an toàn. Nhật Nam tự hào mở ra giải pháp mới mẻ hơn, với nhiều gói đầu tư với lợi nhuận hấp dẫn, vừa sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Lợi nhuận được trả về khách hàng mỗi ngày thông qua tài khoản ngân hàng mỗi ngày
  • An toàn, pháp lý rõ ràng với tài sản thật, giá trị thật.
  • Được bảo lãnh bởi các tổ chức pháp luật uy tín với hợp đồng được biên soạn bởi Trung tâm trọng tài thương mại luật gia Việt Nam.

Với những ưu điểm trên, hy vọng bạn đã có thể tìm cho bản thân một nơi “trú ngụ” tài chính an toàn. Để có thêm nhiều kiến thức hơn nữa về tài chính cá nhân, cũng như muốn tìm đến những giải pháp “khơi thông” nguồn vốn; hãy cùng Nhật Nam lên kế hoạch tài chính ngay hôm nay. Nhật Nam – Giải pháp tài chính vàng cho mọi thời đại!

>>>Tham khảo bài viết tiếp theo tại: Sổ tiết kiệm online là gì? Liệu có an toàn hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên Hệ Quảng Cáo