Bà Trần Uyên Phương muốn bán 4 triệu cổ phiếu Yeah1

Bà Trần Uyên Phương muốn bán 4 triệu cổ phiếu Yeah1

Congdongviet29 – Con gái ông Trần Quý Thanh trở thành cổ đông chiến lược của Yeah1 đầu năm 2020. Nhưng cho tới hiện tại muốn bán lúc số vốn đã lỗ hơn 50%. Bà Trần Uyên Phương vừa đăng ký bán ra 4 triệu cổ phiếu của Tập đoàn Yeah1 (YEG) trong tổng số hơn 6,7 triệu cổ phiếu đang sở hữu, với mục đích “thu xếp tài chính cá nhân”. Thời gian giao dịch dự kiến từ 24/5 đến 23/6.

Nếu như thành công, sở hữu của bà Trần Uyên Phương tại Yeah1 sẽ giảm từ 21,6% xuống còn 8,8%. Tuy là vậy nhưng, thị giá hiện tại của cổ phiếu YEG chỉ còn quanh ngưỡng 22.000 đồng, bằng một nửa đối với lúc bà Phương mua vào.

Đầu năm 2020, bà Phương trở thành cổ đông lớn của Yeah1 sau khi mua thỏa thuận hơn 6 triệu cổ phiếu từ chủ tịch HĐQT Nguyễn Ảnh Nhượng Tống và TGĐ Đào Phúc Trí.

Yeah1 & Tân Hiệp Phát tiếp nối đã ký kết thỏa thuận chiến lược thời điểm giữa tháng 3/2020. Việc hợp tác với Tân Hiệp Phát, Theo ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, là để đưa Yeah1 trở lại guồng quay & trả món nợ “kỳ lân” cho nhà đầu tư. Tuy là vậy nhưng, dù có “chống lưng” từ một trong những doanh nghiệp sản xuất đồ uống lớn nhất thị trường, Yeah1 vẫn chưa thoát ra khỏi khó khăn.

Kết thúc năm 2020, Yeah1 lỗ gần 180 tỷ VNĐ. Ba tháng đầu năm nay, công ty này liên tiếp lỗ lớn.

Yeah1 báo lỗ hơn 52,5 tỷ VNĐ trong quý I/2021, so với khoảng lãi 5,5 tỷ cùng kỳ năm trước. Theo báo cáo, số lỗ kỷ lục do Yeah1 đang trong giai đoạn mở rộng hệ sinh thái truyền thông hiện có sang hệ sinh thái tiêu dùng. Do đó cần nguồn lực đầu tư ban đầu nên chi phí tăng nhanh.

“Mảng kinh doanh mới vẫn đang trong công đoạn kiếm tìm thị trường. Dù rằng đã có doanh thu nhưng chưa thể bù đắp trong thời gian ngắn”, văn bản giải trình của Yeah1 viết.

Kết thúc Quý 1, tổng lỗ lũy kế của Yeah1 đạt mức gần 265 tỷ đồng, tương đương gần 85% vốn điều lệ. Ở phiên họp thường niên năm 2021, Hội Đồng Quản Trị Yeah1 đã trình và được thông qua việc sử dụng thặng dư vốn để xóa lỗ lũy kế. Doanh nghiệp hiện có khoảng gần 773 tỷ VNĐ thặng dư vốn điều lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo