CÂY PHONG THUỶ THEO MỆNH GIÚP GIA CHỦ THU HÚT TÀI LỘC

Cây phong thuỷ theo mệnh giúp gia chủ thu hút tài lộc

Ngày nay, trồng cây xanh trong nhà là một xu hướng được rất nhiều người ưa chuộng. Cây xanh không chỉ điều hoà và làm sạch không khí; mà còn góp phần “tô điểm” cho nhà cửa thêm sắc xanh tươi mới. Ngoài những ý nghĩa trên, nhiều người còn có quan niệm trồng cây phong thuỷ trong nhà để đem đến tiền tài, sức khỏe, may mắn,… Và để mang lại cho gia chủ toàn vẹn những ý nghĩa này thì chọn cây phong thuỷ theo tuổi hay theo mệnh có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Vậy trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Cộng Đồng Việt  tìm hiểu về cây phong thuỷ giúp gia chủ thu hút tài lộc. Và đặc biệt, mách bạn cách chọn cây phong thuỷ theo mệnh ra sao để chính xác nhất!

Cách chọn cây phong thủy theo mệnh

Như chúng ta đã biết, Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả  – Thổ là 5 hành tố cấu tạo nên vạn vật trong vũ trụ rộng lớn. Quá trình mọi vật chất, sự vật sinh ra, tồn tại, phát triển và mất đi đều dựa trên 5 trạng thái ngũ hành này. Để chọn cây phong thuỷ theo mệnh chính xác, chúng ta cần hiểu sơ lược về tính chất đặc trưng của ngũ hành. Theo Ngũ hành, những nguyên tố cơ bản này đều mang trong mình những đặc tính:

  • Mệnh Kim: tượng trưng cho kim loại nên có tính cứng, rắn; thể hiện sự kiên cố, vững chắc. Mệnh kim có màu sắc là ánh kim và trắng.
  • Mệnh Kim: đại diện là cây cối. Mệnh mộc mang trong mình 2 thái cực trái ngược nhau: thể hiện sự dẻo dai của lá cỏ nếu thuộc khí âm Mệnh Mộc; còn thuộc dương khí Mệnh Mộc sẽ có tính cứng rắn như tính chất của gỗ (cây cổ thụ lâu năm). Màu sắc tượng trưng cho mệnh này là màu xanh lá.
  • Mệnh Thủy: hiện diện là nước. Mệnh Thuỷ cũng mang trong mình 2 trạng thái trái ngược. Đó là chỉ sự mềm mại, uyển chuyển của nước và còn có khả năng dịu đi những cơn khát. Ngược lại, Thuỷ còn thể hiện thái cực khó nắm bắt khi có thể nhấn chìm mọi thứ hướng về nỗi sợ hãi, hoang mang. Màu đại diện là đen và xanh dương
  • Mệnh Hỏa: tượng trưng là lửa, thể hiện tính nóng. Hoả cũng mang 2 thái cực: sự ấm áp của ánh sáng mùa hè, ngược lại thể hiện sự thiêu cháy tất cả, mang khuynh hướng bạo lực, gây gổ. Màu đại diện đỏ và cam.
  • Mệnh Thổ: là đất, thể hiện sự sinh tồn mạnh mẽ tuyệt vời. Nhưng mặt trái tiêu cực còn thể hiện sự chán chường, bức bách. Màu vàng, nâu là màu sắc tượng trưng.

Nhận biết và hiểu sơ bộ về 5 mệnh trong ngũ hành, chúng ta ta sẽ áp dụng để lựa chọn các cây phong thuỷ trong nhà sao cho đúng phong thuỷ, bản mệnh của mình. Từ việc lựa chọn đúng, thì sẽ giúp kích hoạt năng lượng tích cực và phát huy hiệu quả khi chúng ta đặt các cây phong thuỷ giúp gia chủ thu hút tài lộc trong nhà.

Gợi ý một số loài cây phong thuỷ theo mệnh

Tuỳ vào mỗi cây phong thuỷ trong nhà khác nhau sẽ đem đến những ý nghĩa, công dụng khác nhau. Mỗi cây phong thuỷ đều mang nét riêng biệt; tác động trực tiếp đến người sở hữu chúng. Người ta thường lựa chọn cây phong thuỷ theo tuổi; hoặc cây phong thuỷ theo mệnh của gia chủ sẽ giúp đạt được công năng tích cực như mong muốn. Dưới đây là cách lựa chọn theo mệnh các loài cây phong thuỷ giúp gia chủ thu hút tài lộc!  

Nếu bạn chưa biết mình thuộc mệnh nào. Hãy tra cứu ngay dưới đây:

Tra cứu cây phong thuỷ theo tuổi và theo mệnh
Tra cứu cây phong thuỷ theo tuổi và theo mệnh

Xem thêm: Góc tư vấn: Trồng cây đúng phong thủy

Cây phong thuỷ trong nhà cho người mệnh Kim

Cây Lan Chi

Cây Lan Chi hay còn có tên gọi khác là cây Dây Nhện. Với sắc trắng nổi bật, cùng hình dạng lá bản dẹt, dài, mảnh, vút nhọn là đặc điểm vô cùng phù hợp với mệnh kim. Cây Lan Chi còn là loài cây rất dễ chăm sóc, mọc khoẻ và nhanh lên nhiều lá con, cũng bởi vì đặc tính này, cây mới có cái tên khác là Dây Nhện.

Cây Lan Chi - cây phong thuỷ giúp gia chủ thu hút tài lộc
Cây Lan Chi cho người mệnh Kim

Ngoài ý nghĩa là loài cây phong thuỷ giúp gia chủ thu hút tài lộc, trồng cây Lan Chi trong nhà còn mang đến cho sự an lành và may mắn đến với gia đình. Người mệnh Kim rất nên sở hữu cây Dây Nhện để gặp nhiều may mắn trong công việc và giúp sự nghiệp thăng tiến. 

Cây Kim Tiền

Nhắc đến cây phong thuỷ trong nhà giúp kích hoạt cung tài lộc, chắc chắn không thể không nhắc tới loài cây Kim Tiền. Lá càng xanh, càng mọc nhiều chồi non, càng đem đến tài lộc cho gia đình. Và cây Kim Tiền cũng là cây vô cùng hợp với những người bản mệnh Kim. Đặc biệt là những người đang làm các công việc kinh doanh, buôn bán,…

Cây Kim Tiền cây phong thuỷ giúp gia chủ thu hút tài lộc
Cây Kim Tiền thu hút tài lộc

Ngoài 2 loài cây trên, còn một số cây phong thuỷ khác như: Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Ngọc Ngân, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Bạch Mã Hoàng Tử,…

Cây phong thuỷ cho người mệnh Mộc

Cây trường sinh

Nghe cái tên “Trường sinh” thôi, chúng ta đã có thể cảm nhận được sức sống dồi dào, mạnh khoẻ và bất diệt của loài cây này. Cũng vì ý nghĩa đó, mà trong phong thuỷ cây đem đến cho gia chủ sự hưng thịnh trong công việc làm ăn, phát triển một cách bền bỉ và vững chắc. Bên cạnh đó, sự sinh sôi nảy nở từ loài cây này còn giúp gia chủ kích hoạt cung sức khoẻ của tất cả các thành viên trong nhà, hạn chế những điều không may. 

Cây Trường Sinh trưng bày trên bàn làm việc
Cây Trường Sinh trưng bày trên bàn làm việc

Cây bàng Singapore

Loài cây phong thuỷ theo mệnh Mộc thứ 2, đó chính là cây bàng Singapore. Loài cây này đang là xu hướng được rất nhiều người ưa chuộng trong trang trí nhà cửa. Và trong phong thuỷ, loài cây này giúp nguồn tài chính của người sở hữu được vững vàng; bên cạnh đó còn có quý nhân phù trợ. 

Cây Bàng Singapore- cây trang trí, cây phong thuỷ
Cây Bàng Singapore

Tuy nhiên khi chăm sóc cây bàng Singapore thường không nên tưới nước quá nhiều, sẽ rất nhanh rụng lá. Đặc biệt, bạn phải tắm nắng cho cây 2 lần/ tuần để cây phát triển tốt. Ngoài ra, vị trí để kích hoạt tốt cung tài lộc; bạn nên đặt ở phòng khách và để ở hướng Đông là tốt nhất. 

Xem thêm: Người mệnh Mộc hợp phong thủy màu gì nhất?

Cây phong thuỷ thu hút tài lộc cho gia chủ mệnh Thuỷ

Cây lưỡi hổ Thái

Người mệnh thủy thì nên chọn cây gì? Gợi ý đầu  tiên dành cho bạn chính là cây Lưỡi Hổ. Đặc trưng của cây là là dày, bên trong mọng nước; cũng nhờ đặc điểm này, cây được rất nhiều người mệnh Mộc yêu phong thuỷ. Cây lưỡi hổ nên để trên bàn làm việc; mang đến sự may mắn, thuận buồm xuôi gió, mọi điều hành thông cho gia chủ.

Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

Cây Phát Tài Phát Lộc

Muốn trồng cây phong thuỷ giúp gia chủ thu hút tài lộc thì cây Phát Tài Phát Lộc là gợi ý không nên bỏ qua. Cây có đặc trưng là dáng lá cây toả tròn đều lên cao, trông rất đẹp. Cây nên đặt trên bàn làm việc, phòng khách, hoặc để ban điện thờ Thần Tài – Thổ Địa của gia đình.

Cây Phát Tài Phát Lộc - cây phong thuỷ mệnh Thuỷ
Cây Phát Tài Phát Lộc

Ngoài ra còn một số cây phong thuỷ trong nhà hợp với người mệnh Mộc như là: Cây Tùng La hán, cây Ngân Hậu, cây Đuôi Công Xanh,…

Cây phong thuỷ cho người mệnh Hoả

Cây Phú Quý

Cây phong thuỷ theo mệnh Hoả chắc chắn nên sở hữu trong nhà, đó là cây Phú Quý. Với sắc đỏ hồng nổi bật, màu sắc tượng trưng của mệnh Hoả, sẽ đem đến cho gia chủ may mắn tài lộc, giàu sang. Cây cũng rất dễ chăm sóc, sống được trong điều kiện thiếu sáng. 

Cây Phú Quý - cây phong thuỷ theo mệnh
Cây Phú Quý

Cây vạn lộc

Cây Vạn Lộc vốn xưa nay vẫn được mệnh danh tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Với sự kết hợp đỏ hồng và xanh đan xen trên lá cây; nên chắc chắn đây là loài cây của những người mệnh Hoả. Đặc biệt, với những người công sở làm việc nhiều với máy tính; nên đặt trên bàn làm việc để giải tỏa sự bí bách, căng thẳng; cũng như để trang trí cho không gian thêm tươi mới; đem lại cảm giác khoan khoái, nhiều năng lượng khi làm việc.

Cây Vạn Lộc- cây phong thuỷ giúp gia chủ thu hút tài lộc
Cây Vạn Lộc

Cây phong thuỷ cho người mệnh Thổ

Cây trầu bà đế vương

Trầu bà đế vương – là loài cây tượng trưng cho quyền lực, uy quyền. Trầu bà đế vương cũng là loài cây phong thuỷ trong nhà được rất nhiều người yêu thích; vì cây đem lại may mắn, giúp gia chủ thu hút lộc tài; đặc biệt là giúp thăng tiến cho sự nghiệp, công việc.

Cây Trầu Bà Đế Vương- cây phong thuỷ theo tuổi
Cây Trầu Bà Đế Vương

Cây Trầu Bà Đế Vương thích hợp để bàn. Ngoài ý nghĩa phong thuỷ, cây còn đại diện cho ý chí vươn lên; ngụ ý nhắc mọi người luôn luôn phải học hỏi và phấn đấu trong cuộc sống 

Cây đa búp đỏ

Một loài cây khác gọi ý cho những người mệnh Thổ, chính là Cây Đa Búp Đỏ. Cây phong thuỷ tượng trưng cho sự ấm no và hạnh phúc; cũng được rất nhiều người tìm kiếm. Bên cạnh ý nghĩa về phong thuỷ, cây có khả năng hút bụi và làm sạch không khí rất tốt. Vậy nên bạn hẳn nên tậu một cây để trong không gian làm việc của mình.

Cây đa búp đỏ - cây phong thuỷ trong nhà
Cây đa búp đỏ

Vậy trên đây là cách chọn cây phong thuỷ theo mệnh; và một số gợi ý cho các loài cây tiêu biểu cho từng mệnh. Các bạn cũng thể tra cây phong thuỷ theo tuổi dựa trên bảng tra cứu ở phải trên; để biết chính xác bản mệnh của mình. Hy vọng, sau bài viết này, các bạn sẽ tìm được loài cây phong thuỷ trong nhà yêu thích; vừa để trang trí nhà cửa, lại vừa giúp bạn thu hút về tài lộc, may mắn và sức khoẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên Hệ Quảng Cáo