Chủ tịch công ty cổ phần tập đoàn Amaccao là ai?

Cong Ty Co Phan Tap Doan Amaccao 02 2

Công ty cổ phần tập đoàn Amaccao là một trong những doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Tập đoàn Amaccao đã mở rộng lĩnh vực kinh doanh của mình và xây dựng được vị thế vững chắc trên thị trường. Để đạt được những thành công này, chúng ta không thể nào không kể đến ban lãnh đạo của Amaccao, đặc biệt là chủ tịch và tổng giám đốc của tập đoàn này. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về người đứng sau những thành công của tập đoàn Amaccao là ai trong bài viết bên dưới nhé.

1. Tổng quan về công ty cổ phần tập đoàn Amaccao

1.1. Giới thiệu tổng quan về tập đoàn Amaccao

Công ty cổ phần tập đoàn Amaccao được thành lập vào năm 1995 – thời điểm Việt Nam chính thức gia nhập ASEAN (Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á). Vào thời điểm thành lập, Amaccao có tên gọi đầy đủ là công ty cổ phần phát triển đầu tư xây dựng Việt Nam. Tiến trình hội nhập quốc tế và phát triển bền vững đã ảnh hưởng khá lớn đến công ty; giúp cho ban lãnh đạo của tập đoàn Amaccao đề ra những chiến lược đúng đắn với những giải pháp cụ thể. Điều này đã giúp con thuyền Amaccao có thể vượt qua những thách thức và khó khăn, để vươn tới thành công vững vàng như ngày hôm nay.

Một nhà máy của công ty cổ phần tập đoàn Amaccao
Một nhà máy của công ty cổ phần tập đoàn Amaccao

Tính tới thời điểm hiện tại, tập đoàn Amaccao trở thành doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam; đã có hơn 25 năm kinh nghiệm trong việc đưa ra các giải pháp công nghệ khác biệt nhằm tạo ra các sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Hiện tại, công ty cổ phần tập đoàn Amaccao đã có 5 cụm công nghiệp bao gồm 16 nhà máy tại Hà Nội, Thái Nguyên, Hà Nam, Lai Châu; và 21 công ty thành viên. Các nhà máy này đều sở hữu công nghệ sản xuất tự động với máy móc thiết bị được nhập khẩu 100% từ nước ngoài. Các công nghệ này được chuyển giao bởi những chuyên gia nước ngoài giàu kinh nghiệm đến từ nhiều nước trên thế giới như Đức, Anh, Bulgaria, Hàn Quốc, Nhật Bản, Bỉ,….

1.2. Mục tiêu phát triển của công ty trong tương lai

Là một tập đoàn kinh tế hàng đầu tại Việt Nam, công ty cổ phần tập đoàn Amaccao luôn mong muốn cống hiến giá trị để làm cho Việt Nam và thế giới ngày càng tươi đẹp hơn. Trong đó, Amaccao sẽ phấn đấu trở thành tập đoàn Kinh tế – Kỹ thuật hàng đầu có khả năng phát triển bền vững tại Việt Nam. Công ty Amaccao đặt mục tiêu trở thành chuỗi cung ứng các thiết bị ngành điện – nước, thiết bị chính xác, dịch vụ giáo dục đào tạo, hàng tiêu dùng, thi công xây dựng, vật liệu xây dựng và đầu tư bất động sản. 

1.3. Cơ cấu tổ chức của tập đoàn Amaccao

Cơ cấu tổ chức của Amaccao
Cơ cấu tổ chức của Amaccao

2. Ban lãnh đạo của tập đoàn Amaccao gồm những ai?

2.1. Chủ tịch tập đoàn Amaccao là ai?

Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần tập đoàn Amaccao là ông Tô Văn Năm (SN 1969). Chủ tịch của tập đoàn Amaccao hiện đang sở hữu 90% cổ phần (khoảng 1.080 tỷ đồng). Ngoài doanh nhân Tô Văn Năm ra thì bà Tô Anh Minh cũng sở hữu 9% (khoảng 108 tỷ đồng), và 0,5% tương đường 6 tỷ do hai cá nhân là ông Tô Văn Nhật và bà Tô Thị Đường nắm giữ. 

Ông Tô Văn Năm là chủ tịch hội đồng quản trị kiêm người đại diện theo pháp luật của tập đoàn Amaccao
Ông Tô Văn Năm là chủ tịch hội đồng quản trị kiêm người đại diện theo pháp luật của tập đoàn Amaccao

Chủ tịch của tập đoàn Amaccao – doanh nhân Tô Văn Năm luôn có những chuẩn bị về mặt tài chính để phục vụ những bước tiến mới trong sự nghiệp của mình. Doanh nhân Tô Văn Năm luôn mong muốn đưa doanh nghiệp của minh trở thành một doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam.

Ngoài ra, doanh nhân Tô Văn Năm còn là đại diện pháp luật của nhiều công ty khác có thể kể đến như: Công ty TNHH cửa Novodoor Việt Nam, CTCP dịch vụ và sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng Đông Anh, CTCP công thương và dịch vụ Việt Nam, CTCP đầu tư môi trường xanh Hà Nội, Công ty TNHH Giáo dục Archimedes Đông Anh và CTCP AVINAA Hà Nam.

2.2. Tổng giám đốc của công ty cổ phần tập đoàn Amaccao là ai?

Ông Tô Văn Nhật hiện đang giữ chức vụ là Phó chủ tịch hội đồng quản trị kiêm vị trí tổng giám đốc tập đoàn Amaccao
Ông Tô Văn Nhật hiện đang giữ chức vụ là Phó chủ tịch hội đồng quản trị kiêm vị trí tổng giám đốc tập đoàn Amaccao

Doanh nhân Tô Văn Nhật chính là em trai của chủ tịch HĐQT của tập đoàn Amaccao – doanh nhân Tô Văn Năm. Ông Tô Văn Nhật hiện đang giữ chức vụ là Phó chủ tịch hội đồng quản trị kiêm vị trí tổng giám đốc tập đoàn Amaccao. Ngoài ta, ông Nhật còn là người đại diện hợp pháp kiêm chủ tịch của nhiều công ty khác là Công ty TNHH Vật liệu Bata, Công ty TNHH Châu Âu Xanh, Công ty TNHH đào tạo và tư vấn Âu Mỹ, CTCP đào tạo Success Business Việt Nam và CTCP Sản xuất và thương mại Bona Việt Nam.

3. Công ty cổ phần tập đoàn Amaccao hoạt động trên lĩnh vực kinh doanh nào?

3.1. Ống nhựa châu Âu – Europipe

Nhà máy của ống nhựa châu Âu - Europipe
Nhà máy của ống nhựa châu Âu – Europipe

EuroPipe được đầu tư bài bản với nhiều máy móc hiện đại, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức; cùng đội ngũ chuyên gia từ nước ngoài điều hành, trực tiếp hướng dẫn đào tạo. Hiện tại, nhà máy sản xuất ống nhựa EuroPipe nằm trong cụm công nghiệp Phổ Yên – Thái Nguyên với diện tích lên đến 8h cùng tổng mức đầu tư 600 tỷ đồng. Sản phẩm của dòng ống nhựa EuroPipe này bao gồm: 

 • Ống nhựa & phụ kiện PPR
 • Ống nhựa & phụ kiện HDPE
 • Ống nhựa & phụ kiện UPVC
 • Ống luồn dây và phụ kiện ngành điện

3.2. Thiết bị điện Vonta

Đơn vị sản xuất sản phẩm thiết bị điện - Vonta nhận được nhiều giải thưởng
Đơn vị sản xuất sản phẩm thiết bị điện – Vonta nhận được nhiều giải thưởng

Công ty cổ phần tập đoàn Amaccao kết hợp cùng cộng hòa liên ban Đức đã tạo ra đơn vị sản xuất sản phẩm thiết bị điện – Vonta. Nhà máy sản xuất Led và thiết bị điện cho dòng Vonta này được đặt tại cụm công nghiệp Vân Nội (Đông Anh – Hà Nội) với tổng mức đầu tư 200 tỷ đồng; được bố trí một phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn châu Âu cùng trang bị thiết bị máy móc, dây chuyền nhập khẩu trực tiếp từ Đức. Sản phẩm của dòng thiết bị điện Vonta là:

 • Đèn chiếu sáng như đèn ốp trần,  đèn led bulb, đèn downlight âm trần,….
 • Thiết bị điện: ổ cắm, công tắc, ổ cắm, phích cắm, Aptomat và cầu dao,…
 • Các sản phẩm khác: quạt thông gió, phụ kiện ngành điện, ống luồn dây điện, thang máng cáp…

3.3. Cột đèn Vonta

Ứng dụng công nghệ và quy trình kiểm soát chất lượng từ Bỉ, chất lượng của sản phẩm cột đèn Vonta luôn đạt được chất lượng vượt trội, tốc độ nhanh, giá thành cạnh tranh. Nhà máy sản xuất cột đèn Vonta hiện đang nằm trong top 3 nhà máy sản xuất cột đèn lớn nhất tại Việt Nam; với nhiều trang thiết bị hiện đại cùng chuyên gia nước ngoài kiểm soát chặt chẽ.

3.4. Cửa Novo Door

Sản phẩm Novo Door thuộc công ty cổ phần tập đoàn Amaccao
Sản phẩm Novo Door

Sở hữu công nghệ hiện đại nhất, cửa Novo Door của công ty cổ phần tập đoàn Amaccao đã tạo ra được sự khác biệt vượt trội; ví dụ như phần vật liệu nhập khẩu 100%, dây chuyền hiện đại từ Nhật Bản và Đài Loan cùng tốc độ sản xuất nhanh nhất tại Việt Nam với năng suất 1000m2 cửa/ngày/chủng loại. Sản phẩm thuộc dòng sản phẩm cửa Novo Door bao gồm: 

 • Cửa an ninh
 • Cửa chống cháy
 • Cửa nhôm kính
 • Cửa căn hộ
 • Phụ kiện cửa

3.5. Van – Vòi Novo – Việt Tiệp

Là thương hiệu số 1 trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm van, vòi, phụ kiện bằng hợp kim nhôm, kẽm, đồng theo tiêu chuẩn châu Âu; công ty cổ phần Novo – Việt Tiệp sở hữu nhà máy được kiểm duyệt chặt chẽ từ quy trình sản xuất, nguyên vật liệu, xuất kho cùng đội ngũ chuyên gia, quản lý chuyên nghiệp từ châu Âu và Nhật Bản. Những sản phẩm được cung cấp bởi công ty Nova – Việt Tiệp bao gồm:

 • Dòng sản phẩm cao cấp Novo
 • Dòng sản phẩm thông minh Kuma
 • Dòng sản phẩm kinh tế RyO
 • Dòng sản phẩm công nghệ Misu
 • Phụ kiện

Ngoài các lĩnh vực sản xuất ở trên, công ty cổ phần tập đoàn Amaccao còn có nhiều hoạt động kinh doanh nổi bật ở lĩnh vực sản xuất nước đóng chai và rượu (AVIA), cống bê tông (Amaccao Pipe), cọc bê tông (Amaccao Pile), cầu kiện bê tông đúc sẵn (Amaccao PC), gạch bê tông (Amaccao Bricks), bao bì nhựa (BONA) và nhôm công nghiệp (ALUZONE).

>>>Tìm hiểu bài viết tiếp theo:

Câu hỏi tóm tắt bài viết

Giới thiệu tổng quan về tập đoàn Amaccao
Tập đoàn Amaccao trở thành doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam; đã có hơn 25 năm kinh nghiệm trong việc đưa ra các giải pháp công nghệ khác biệt nhằm tạo ra các sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Công ty Amaccao đặt mục tiêu trở thành chuỗi cung ứng các thiết bị ngành điện – nước, thiết bị chính xác, dịch vụ giáo dục đào tạo, hàng tiêu dùng, thi công xây dựng, vật liệu xây dựng và đầu tư bất động sản.
Chủ tịch tập đoàn Amaccao là ai?
Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần tập đoàn Amaccao là ông Tô Văn Năm (SN 1969)
Tổng giám đốc tập đoàn Amaccao là ai?
Ông Tô Văn Nhật hiện đang giữ chức vụ là Phó chủ tịch hội đồng quản trị kiêm vị trí tổng giám đốc tập đoàn Amaccao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo