Doanh nhân Phương Hằng là ai? Tiểu sử và sự nghiệp

Doanh nhân Phương Hằng là ai? Tiểu sử và sự nghiệp

Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng – Tổng giám đốc kiêm Phó chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Đại Nam – đã trải qua nhiều sóng gió và khó khăn trên con đường sự nghiệp của mình. Cô Phương Hằng trong thời gian gần đây khiến dân mạng dậy sóng với những câu chuyện drama. Bỏ qua những lùm xùm này, không ai không thể công nhận doanh nhân Nguyễn Phương Hằng là một vị đại gia cực kỳ tài giỏi và sở hữu một tình yêu hôn nhân trọn vẹn. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tiểu sử, sự nghiệp và những phát ngôn của cô Phương Hằng trong thời gian qua nhé.

Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng là ai?

Cô Nguyễn Phương Hằng là ai? Cô là một nữ doanh nhân người Canada gốc Việt. Cô có biệt danh là Hằng Canada, tên thật là Nguyễn Thị Phương Hằng. Cô Phương Hằng sinh vào ngày 26/1/1971 tại miền Nam Việt Nam. 

Năm 16 tuổi, cô sang Canada định cư. Sau đó, cô gặp gỡ và bén duyên với một người chồng Hoa kiều, rồi sinh ra một người con. Đến năm 23 tuổi, người chồng này qua đời và để lại cho cô và con khối tài sản trị giá 18 triệu USD. Sau thời gian sinh sống tại nước ngoài, cô quyết định thanh lý hết tài sản này và đưa con về Việt Nam để lập nghiệp. Cô bắt đầu trồng cao su, đầu tư bất động sản và mở rộng kinh doanh thành lập thêm siêu thị thời trang. 

Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Phương Hằng
Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng là ai?

Đến năm 2006, cô Phương Hằng gặp doanh nhân Trần Văn Thìn và sinh ra một người con gái. Nhưng sau đó vào năm 2007, hai người quyết định đường ai nấy đi. Sang năm 2010, Nguyễn Phương Hằng tiếp tục bén duyên với ông Huỳnh Uy Dũng. Tiếp đó, cô Phương Hằng điều hành công ty cổ phần Đại Nam sau khi ông Dũng rút khỏi thương trường và tập trung vào việc từ thiện. Phương Hằng hiện đang là Tổng giám đốc kiêm Phó chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Đại Nam. Ngoài việc kinh doanh, vợ chồng cô Nguyễn Phương Hằng còn nổi tiếng với các hoạt động thiện nguyện của mình. Họ sáng lập quỹ từ thiện Hằng Hữu và quyên góp lợi nhuận của công ty để giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn. 

Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc của cô Nguyễn Phương Hằng

Trải qua 2 đời chồng không được như ý, cô Nguyễn Phương Hằng hiện đang có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bên ông Huỳnh Uy Dũng. Khi kết hôn với chồng hiện tại, cô vẫn còn đang trong quá trình phân chia tài sản với chồng cũ. Bà hiện đang có 4 người con, trong đó có 3 người con riêng và 1 người con chung với ông Dũng. Về phía chồng của cô thì cũng đã có một đời vợ trước.

Tại lần kết hôn này, cô Hằng được chồng yêu thương và cưng chiều hết mực. Chồng cô thường hay thể hiện tình yêu của mình thông qua những món quà giá trị mà không nề hà gì. Như vào năm sinh nhật của cô năm 2020, người chồng thứ ba đã mua một chiếc siêu xe trị giá 40 tỷ đồng hay chi mạnh tay mua đôi bông tai trị giá 10 tỷ đồng cho cô Phương Hằng. Không những thế, vợ chồng cô vẫn thường dành cho nhau những lời yêu thương có cánh khiến nhiều người hết sức hâm mộ.

Vợ chồng của cô Nguyễn Phương Hằng
Vợ chồng của cô Nguyễn Phương Hằng

Vợ chồng cô Hằng có một người con trai tên Huỳnh Hằng Hữu rất được mọi người yêu thương. Khi chỉ còn trong nôi, con trai Phương Hằng đã được ông Dũng trao toàn bộ tài sản, bao gồm khu dân cư Dĩ An, Khu dân cư Bình Phước, Khu du lịch Đại Nam cùng nhiều tài sản giá trị khác. Cậu bé hiện đang là tỷ phú nhỏ tuổi nhất Việt Nam hiện nay, nhưng đến khi 18 tuổi, cậu mới có thể chính thức sở hữu khối tài sản này. 

Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng kiện Võ Hoàng Yên lừa đảo

Vào đầu năm 2021, khi dịch bệnh covid vẫn đang diễn biến phức tạp thì cả cộng đồng mạng lại xôn xao trước thông tin Nguyễn Phương Hằng cùng chồng làm đơn kiện ông Võ Hoàng Yên vì tội lừa đảo. Cụ thể, ông Võ Hoàng Yên đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 200 tỷ của họ. Vụ kiện này nhằm mục đích vạch trần hành vi khám chữa bệnh bất chính, gây hại cho người khác của lương y Võ Hoàng yên, chứ không phải là vì muốn lấy lại tiền.

Nguyễn Phương Hằng không ngại livestream làm sáng tỏ những hành vi bất chính tại showbiz Việt

Vào ngày 5/5/2021 vừa qua, cô Phương Hằng đã có lần livestream đầu tiên nói về giới nghệ sĩ trong showbiz Việt. Cô cho rằng những nghệ sĩ này đang lợi dụng tên tuổi và sự nổi tiếng của mình để cấu kết, bênh vực nhau để ăn hiếp kẻ yếu. Cô Phương Hằng cũng bày tỏ ý kiến cấm những nghệ sĩ này đến các tài sản của Đại Nam để chụp hình, du lịch, nếu không sẽ bị đuổi thẳng cổ. Ngay khi video livestream của cô được phát, dân cư mạng liên tục dậy sóng không ngừng, trong đó cũng có những ý kiến ném đá trái chiều. 

Lập tức, các nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Hồng Vân, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, diễn viên Gia Bảo,…. đã lên tiếng phản bác đáp trả cô Hằng gay gắt. 

Vào tối ngày 14/5/2021, cô khiến cư dân mạng hết sức kinh ngạc khi livestream bên Gymer Duy Nguyễn – người từng gây tranh cãi khi xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài. Phương Hằng còn xin lại 2 quyển Giáo dục công dân và Đạo đức, mà trước đó dàn nghệ sĩ từng tặng. Điều này đẩy dư luận lên đỉnh điểm của sự phẫn nộ. Họ cho rằng Phương Hằng đang đang ủng hộ của gymer kém duyên này. 

Nguyễn Phương Hằng không ngại livestream làm sáng tỏ những hành vi bất chính tại showbiz Việt
Nguyễn Phương Hằng không ngại livestream làm sáng tỏ những hành vi bất chính tại showbiz Việt

Hôm 25/5/2021, cô livestream và đạt được con số khủng khiếp 300000 người xem cùng lúc. Với chuỗi livestream phanh phui những góc tối của showbiz Việt, đặc biệt là chuyên nghệ sĩ Hoài Linh chuyện “giấu nhẹm” 13 tỷ đồng tiền cứu trợ. 

Những câu nói “hot trend” của doanh nhân Nguyễn Phương Hằng

 • Dĩ dãng dơ dáy dễ dì dấu diếm
 • Đừng thấy hoa nở mà ngỡ xuân về
 • Thần Điêu Đại Bịp
 • Người trong cuộc mới hiểu người trong kẹt
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn MỘT MÌNH TAO
 • Chúng ta ai cũng bất ngờ, ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa.
 • Nó đụng thì mình phải chạm, nó cảm thì mình phải xúc, nó muốn sụp thì mình phải cho đổ luôn!.
 • Im lặng là vàng mà nói ra mới là kim cương
 • Đánh tráo khái niệm, tạm ứng niềm tin.
 • Phải biết chân lý ở đâu, đừng để bị đưa vào chân tường
 • Ngay cả việc làm bản thân bớt đẹp tôi cũng không làm được

Một số câu hỏi về doanh nhân Phương Hằng

Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng là ai?
Doanh nhân Phương Hằng là một nữ doanh nhân người Canada gốc Việt, hiện đang là Tổng giám đốc kiêm Phó chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Đại Nam.
Cuộc sống hôn nhân của cô Nguyễn Phương Hằng
Trải qua 2 đời chồng không được như ý, cô Nguyễn Phương Hằng hiện đang có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bên ông Huỳnh Uy Dũng. Tại lần kết hôn này, cô Hằng được chồng yêu thương và cưng chiều hết mực. Bà đang có 4 người con, trong đó có 3 người con riêng và 1 người con chung với ông Dũng. Về phía chồng của cô thì cũng đã có một đời vợ trước.
Tại sao doanh nhân Nguyễn Phương Hằng lại nổi tiếng trong thời gian gần đây?
Trước sự kiện ông Võ Hoàng Yên lừa đảo 200 tỷ đồng của cô Phương Hằng, vợ chồng cô đã làm đơn kiện lên tòa. Nhưng pháp lý luôn đi kèm với truyền thông, nên việc livestream là cách truyền thông hiệu quả. Cô đã có chuối livestream nói về giới nghệ sĩ trong showbiz Việt. Cô cho rằng những nghệ sĩ này đang lợi dụng tên tuổi và sự nổi tiếng của mình để cấu kết, bênh vực nhau để ăn hiếp kẻ yếu. Cô cũng phanh phui những góc tối của showbiz Việt, đặc biệt là chuyên nghệ sĩ Hoài Linh chuyện “giấu nhẹm” 13 tỷ đồng tiền cứu trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo