Hướng dẫn tra cứu quy hoạch Bến Tre mới nhất 2021

So Luoc Ve Vi Tri Cua Ben Tre 1024x718 2

Bạn đang quan tâm bất động sản tại Bến Tre? Bạn muốn tra cứu quy hoạch số tờ số thửa liên quan tới bất động sản Bến Tre. Tuy là vậy nhưng có nhiều thông tin khiến bạn không biết nên tra cứu từ đâu. Hãy cùng congdongviet29.com tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1. Sơ lược về vị trí của tỉnh Bến Tre

Bến Tre là trung tâm liên kết của các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long với:

  • Hướng Bắc giáp Tiền Giang với ranh giới chung là sông Tiền
  • Hướng phía Tây & Nam giáp Vĩnh Long và Trà Vinh, có ranh giới chung là sông Cổ Chiên
  • Phía Đông giáp Biển Đông với chiều dài bờ biển 65 km

Với vị trí chiến lược, bất động sản tỉnh Bến Tre lôi cuốn được không ít sự quan tâm của chủ đầu tư. Vậy nên việc tra cứu quy hoạch Bến Tre đang được nhiều người quan tâm.

Sơ lược về vị trí của Bến Tre - tra cứu quy hoạch Bến Tre
Sơ lược về vị trí của tỉnh Bến Tre

2. Thông tin quy hoạch tỉnh Bến Tre có thể tra cứu

Quy hoạch ở tỉnh Bến Tre tập trung đa số tại các khu vực sau:

  • Khu vực Tây-Bắc TP tỉnh Bến Tre quy hoạch thành KĐT
  • Ở Tân Thạnh, Châu Thành, sẽ quy hoạch xây dựng thành Khu đô thị trung tâm
  • Toàn bộ cơ sở hạ tầng dọc sông Bến Tre đều được nâng cấp
  • Thị xã Ba Tri, đô thị Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách cũng được quy hoạch và nâng cấp.
Sơ đồ định hướng phát triển không gian đô thị Bến Tre

Giai đoạn 2021 – 2030 tầm nhìn đến 2050, tỉnh Bến Tre tập trung thi công phát triển nhiều cơ sở hạ tầng. Đầu tư mạnh vào những hạng mục phát triển đô thị, trung tâm thương mại,… Phục vụ cho những hoạt động của dân cư & công ty.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất và phân khu chức năng
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất và phân khu chức năng

Theo này cũng trong công đoạn này, tỉnh Bến Tre biến đổi 7.192 nghìn mét vuông đất nông nghiệp chuyển hẳn qua phi nông nghiệp. Vẫn bảo đảm diện tích đất trồng lúa, đất nông nghiệp. Tập trung tăng mạnh các hoạt động khu chế xuất, cụm khu chế xuất. Bao gồm:

  • Các cơ sở bảo quản, chế biến, tiêu thụ lúa
  • Các loại chế phẩm nông sản, hàng hóa ở địa phương

Chú trọng công nghiệp chế biến, khu, cụm nền công nghiệp, năng lượng tái tạo. Với những biện pháp như: tạo quỹ đất sạch hấp dẫn đầu tư phát triển công nghiệp, dịch vụ thương mại, Dịch vụ, đầu tư vào hạ tầng. Còn một vài thông tin quy hoạch Bến Tre có thể tra cứu.

3. Vì Sao việc tra cứu quy hoạch lại quan trọng khi mua đất Bến Tre?

Tra cứu quy hoạch là việc vô cùng quan trọng trước lúc mua đất. Đây là phương pháp đơn giản nhất để kiểm tra về mức độ an toàn của mảnh đất. Đối với người bán, tra cứu quy hoạch sẽ giúp đỡ bạn đưa ra thời điểm bán đất thích hợp nhất để có lời.

Đối với các khách hàng mua đất, việc tra cứu đầu tư và quy hoạch sẽ đảm bảo cho bạn. Bạn sẽ biết được chính xác thông tin về mảnh đất, có đang dính quy hoạch hay tranh chấp gì không.Tránh việc tiền mất tật mang và những tranh chấp không đáng có về sau.

4. Tra cứu quy hoạch tỉnh Bến Tre

4.1 Tra cứu trực tiếp

Bạn có thể tra cứu trực tiếp ở sở tài nguyên môi trường, xã hoặc văn phòng đất đai.
Ưu điểm: cách này sẽ giúp bạn biết được sớm nhất các thay đổi về đất đai, mà các ứng dụng hoàn toàn có thể chưa kịp cập nhật. Phù hợp với các ai tại tại địa phương.

Hạn chế: Tuy nhiên việc tra cứu trực tiếp rất cần phải thực hiện bởi chính chủ sở hữu đất. Đôi khi những thông tin về quy hoạch sẽ chưa được công khai. Bởi họ sợ những trường hợp bán đổ bán tháo đất, hay hét giá cao chóng mặt,… Cách thức này tương đối bất tiện đối với những người ở xa.

4.2 Tra cứu đầu tư và quy hoạch Bến Tre online

Ngoài cách thức tra cứu liên đới, chúng ta cũng có thể tra cứu online trên internet thông qua trang web sở tài nguyên & môi trường. Truy cập: https://stnmt.bentre.gov.vn/. Sau đây bạn có thể thâu tóm được những thông tin về quy hoạch nhanh & chính xác nhất mà dường như không cần đến cơ quan tra cứu.

Trên đó là các thông tin tra cứu quy hoạch số tờ số thửa tại tỉnh Bến Tre mà chúng tôi gửi tới bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn.

>>> Xem thêm:

Tra Cứu Quy Hoạch Đà Lạt Nhanh & Chính Xác Nhất

Hướng Dẫn Tra Cứu Quy Hoạch Hải Phòng Mới Nhất Năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo