Kênh đào Suez tắc, Nga nửa đùa nửa thật đề nghị sử dụng tuyến hàng hải phương bắc thay thế

Kênh đào Suez tắc, Nga nửa đùa nửa thật đề nghị sử dụng tuyến hàng hải phương bắc thay thế

Tập đoàn năng lượng nguyên tử nhà nước Nga (Rosatom) đã nhân cơ hội tàu hàng hóa bị mắc kẹt tại kênh đào Suez để quảng bá về tuyến đường biển phương bắc mà Moscow xây dựng.
Tàu chở container MV Ever Given treo cờ Panama do nhật bản sở hữu ngày 23.3 bị gặp sự cố và nằm chắn ngang kênh đào Suez, gây ùn tắc tuyến đường biển quan trọng chiếm hơn 10% khối lượng Thương Mại hàng hải toàn cầu.Chớp cơ hội này, tập đoàn năng lượng nguyên tử nhà nước Nga (Rosatom) đã đăng lên Twitter những nguyên nhân thế giới nên cân nhắc sử dụng tuyến đường biển phương bắc để thay cho tuyến đường đi qua kênh đào Suez.

Kênh đào Suez tắc, Nga nửa đùa nửa thật đề xuất dùng tuyến hàng hải phương bắc thay thế - ảnh 1

Đầu tiên, “NSR có nhiều không gian hơn để vẽ những hình vẽ kỳ cục bằng các con tàu khổng lồ của các bạn”, Rosatom viết. Trước đây, dữ liệu di chuyển của tàu MC Ever Given cho thấy thêm đường di chuyển của con tàu này tại biển Đỏ trước khi bị kẹt lại có hình “của quý”.Nguyên nhân thứ 2 được Rosatom đặt ra là Nga có khá nhiều tàu phá băng, có thể cứu hộ trong tình huống những tàu hàng bị kẹt lại khi di chuyển sang NSR. Rosatom tuyên bố tập đoàn lớn này có thể cung cấp dữ liệu thời gian thật về điều kiện thời tiết, hải lưu, dòng chảy của các tảng băng & các thông tin quan trọng khác cho việc di chuyển sang NSR.

Kênh đào Suez tắc, Nga nửa đùa nửa thật đề xuất dùng tuyến hàng hải phương bắc thay thế - ảnh 2

Cuối cùng, Rosatom cảnh báo di chuyển sang kênh đào Suez có nguy cơ bị mắc kẹt trong nhiều ngày.

Theo tờ The Moscow Times, Nga coi việc mở rộng NSR là 1 vấn đề quan trọng trong việc phát triển. Hồi năm 2018, tổng thống Vladimir Putin đặt phương châm tăng cường lưu lượng vận chuyển hàng hóa hằng năm qua NSR lên 80 triệu tấn khối vào thời điểm năm 2024.Tuy vậy theo tờ The Barents Observer, dù NSR rút ngắn khoảng cách giữa các cảng tại Trung Quốc & châu âu xuống 40% đối với kênh đào Suez, nhưng tuyến hàng hải qua Bắc Băng Dương đó vẫn chưa thể đối đầu và cạnh tranh với tuyến hàng hải qua kênh đào Suez hoặc tuyến hàng hải vòng qua Mũi Hảo Vọng tại châu Phi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên Hệ Quảng Cáo