Mỹ hoãn cấp phép vaccine Moderna cho trẻ nhỏ

Mỹ hoãn cấp phép vaccine Moderna cho trẻ nhỏ

Moderna cho biết giới chức Mỹ hoãn cấp phép vaccine Covid-19 của hãng cho trẻ em để có thêm thời gian nhận định nguy cơ viêm cơ tim.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 29/11 “thông báo cho Moderna rằng họ cần thêm thời gian để nhận định những nghiên cứu quốc tế gần đây về nguy cơ viêm cơ tim sau tiêm”, hãng dược phẩm cho biết trong thông cáo hôm 31/10.

Moderna cho biết giai đoạn đánh giá của FDA về việc có nên khuyến cáo tiêm vaccine của hãng cho trẻ 12-17 tuổi hay không có thể kéo dài tới tháng 1/2022. Viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim là triệu chứng hiếm gặp liên quan đến vaccine Covid-19 của Pfizer & Moderna, thường xuất hiện ở trẻ nhỏ nam & đàn ông trẻ tuổi.

Tuy là vậy nhưng, trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết nguy cơ mắc những chứng trên cao hơn nữa sau khi nhiễm nCoV. CDC Mỹ nhận định “viêm cơ tim sau khi tiêm vaccine sử dụng công nghệ tiên tiến ARN thông tin (mRNA) hiếm gặp & nhìn chung là nhẹ”.

Mỹ ngày 29/10 cấp phép tiêm vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNtech cho trẻ 5-11 tuổi, với liều lượng ít hơn người trưởng thành. Moderna trước đó đã và đang nộp đơn lên FDA xin cấp phép tiêm cho trẻ dưới 18 tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên Hệ Quảng Cáo