Nhiều địa phương sẽ tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ 12 – 17 tuổi

Nhiều địa phương sẽ tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ 12 - 17 tuổi

Ngày 24.10, thông tin về tiến hành tiêm vắc xin cho trẻ nhỏ từ 12 – 17 tuổi, lãnh đạo Cục Y tế dự phòng ((Bộ Y tế)) cho biết đã có văn bản hướng dẫn chung gửi sở y tế các tỉnh, thành & các viện vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur.

Theo đó, vắc xin sử dụng cho trẻ nhỏ là loại đã được Bộ Y tế phê duyệt dùng cho lứa tuổi này, theo hướng dẫn dùng của nhà sản xuất và Bộ Y tế. Vắc xin được sử dụng hai liều cơ bản/đối tượng và tiêm cùng loại vắc xin.

“Các viện vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur sẽ chỉ dẫn cụ thể việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 – 17 tuổi cho các tỉnh, Thành Phố theo địa bàn phân công phụ trách”, chỉ huy Cục Y tế dự phòng nói thêm.

Thông tin thêm về chỉ dẫn triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ nhỏ tại phía bắc, TS-BS Phạm Quang Thái, Trưởng văn phòng Tiêm chủng mở rộng miền Bắc (Viện vệ sinh Dịch tễ T.Ư) cho biết: “Chúng tôi đã hoàn tất hướng dẫn tiêm vắc xin Covid-19 cho những cháu trong lứa tuổi 12 – 17. Hiện loại sử dụng tiêm cho nhóm này là vắc xin Covid-19 Pfizer.

Dự kiến, trong tuần tới sẽ hướng dẫn cho các tỉnh, thành phía bắc. Việc tiêm cho những cháu được tiến hành khi có vắc xin về”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên Hệ Quảng Cáo