Những thông tin cần biết về tập đoàn viễn thông quân đội Viettel

Những thông tin cần biết về tập đoàn viễn thông quân đội Viettel

Tập đoàn công nghiệp viễn thông quân đội Viettel hiện đang là một trong những doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Những thông tin về doanh nghiệp này cũng chính là mối quan tâm của nhiều người dân hiện nay. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu rõ hơn về thông tin thành lập, ban lãnh đạo của tập đoàn công nghiệp Viettel, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bài viết bên dưới nhé.

Giới thiệu về tập đoàn viễn thông quân đội Viettel

Được thành lập vào ngày 1/6/1989, Viettel có tên đầy đủ là tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội Viettel, là doanh nghiệp kinh tế quốc phòng 100% vốn nhà nước. Tập đoàn Viettel hoạt động chủ yếu trên lĩnh vực là ngành công nghệ thông tin và dịch vụ viễn thông, nghiên cứu sản xuất thiết bị điện tử viễn thông, ngành công nghệ an ninh mạng, ngành công nghiệp quốc phòng,…. Đồng thời nghiên cứu sản xuất một số lĩnh vực khác như bưu chính, xây lắp công trình, thương mại và XNK, IDC,…

Logo tập đoàn viễn thông quân đội Viettel
Logo tập đoàn viễn thông quân đội Viettel

Trong đó, sản phẩm nổi bật nhất của Viettel hiện nay có thể kể đến là mạng di động Viettel Telecom. Viettel Telecom chính là nhà mạng giữ thị phần mạng di động lớn nhất tại thị trường Việt Nam, được người sử dụng tin cậy và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Trang chủ tập đoàn công nghiệp – viễn thông quân đội của Viettel là viettel.com.vn và chưa niêm yết mã giao dịch chứng khoán.

Viettel hoạt động với slogan là “Hãy nói theo cách của bạn”, luôn nỗ lực phát triển vững bước trong suốt quá trình hoạt động. Hiện tại, tập đoàn công nghiệp – viễn thông quân đội Viettel đã nằm trong top 15 công ty viễn thông toàn cầu về số lượng thuê bao. Không những thế, Viettel còn mở rộng độ phủ sóng của mình lên 13 quốc gia nước ngoài từ Châu Á, Châu Mỹ, Châu Phi với quy mô thị trường lên đến 270 triệu dân. Viettel vẫn đang tiếp tục trên đà vươn lên trở thành một tập đoàn toàn cầu, phấn đấu trở thành top 20 doanh nghiệp viễn thông lớn nhất thế giới.

Địa chỉ của tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Viettel

Tập đoàn công nghiệp – viễn thông quân đội Viettel có địa chỉ trụ sở chính nằm ở Lô D26, ngõ 3, đường Tôn Thất Thuyết, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thủ đô Hà Nội, có số điện thoại hotline là 1800 8098 hoặc 198.

Địa chỉ trụ sở của tập đoàn viễn thông quân đội Viettel
Địa chỉ trụ sở của tập đoàn quân đội Viettel

Chi nhánh của Viettel hiện đã trải dài từ Bắc chí Nam cung cấp dịch vụ viễn thông nhanh chóng và an toàn nhất cho người tiêu dùng. Nói về công ty con của tập đoàn Viettel, chúng ta không thể không kể đến tổng công ty Viễn thông Viettel. Tổng công ty viễn thông Viettel có tên viết tắt là Viettel Telecom, là công ty trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội Viettel. Được thành lập vào năm 2007 dựa trên sự sáp nhập của các công ty Điện thoại di động Viettel, Điện thoại cố định Viettel và Internet Viettel. Hiện tại, địa chỉ của tổng công ty viễn thông Viettel là Số 1 Giang Văn Minh, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội,  Việt Nam.

Ban lãnh đạo tập đoàn Viettel hiện tại có những người nào?

Cơ cấu tổ chức nhân sự, ban lãnh đạo của tập đoàn viettel như sau:

– Quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Viettel: Lê Đăng Dũng

– Các phó tổng giám đốc Viettel bao gồm: 

  • Phó Tổng Giám đốc (Bí thư Đảng ủy): Hoàng Sơn
  • Phó Tổng Giám đốc: Nguyễn Thanh Nam
  • Phó Tổng Giám đốc Viettel: Đại tá Tào Đức Thắng
  • Phó Tổng Giám đốc  Viettel: Đại tá Nguyễn Đình Chiến
  • Phó Tổng Giám đốc: Đại tá Đỗ Minh Phương

Những bê bối của tập đoàn viễn thông quân đội Viettel

Với hướng đi đúng đắn cùng dịch vụ khách hàng vượt trội, tập đoàn Viettel đã chiếm được lòng tin của rất nhiều người dân Việt. Tuy vậy, tập đoàn vẫn dính phải một số bê bối về việc buôn lậu thiết bị quân sự Hoa Kỳ. Vào tháng 6/2015, ông Bùi Quang Huy là đại diện Viettel tại Hoa Kỳ đã thương lượng cùng công ty EO Imaging để mua mua các thiết bị theo dõi tên lửa dùng công nghệ video nhưng chưa có giấy pháp xuất khẩu hàng này ra khỏi Hoa Kỳ.

Ông Bùi Quang Huy
Ông Bùi Quang Huy

Đến tháng 8 thì ông Huy tiếp tục tìm cách mua một hệ thống chống rung kỹ thuật dành riêng cho hệ thống chỉ đạo đầu tên lửa. Tuy công ty bán khuyên đại diện Viettel nên tuân thủ theo quy định ITAR, nhưng ông Huy lại trả lời rằng không có thời gian xin giấy phép xuất khẩu. 

Đến năm 2016, ông Bùi Quang Huy bị cảnh sát Mỹ bắt giữ với cáo trạng vi phạm hình sự nghiêm trọng là buôn lậu trái phép và Xuất khẩu trái phép khí cụ quốc phòng. Vào năm 2017, lúc phiên tòa chính thức diễn ra, ông Huy đã nhận tội và bị Viettel đuổi việc vài tuần trước đó. Tuy vậy, trong quá trình điều tra nội bộ của Viettel, hành vi buôn lậu thiết bị quân sự của anh ta là tự ý, không phải do công ty chỉ đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên Hệ Quảng Cáo