Tình hình Covid-19 Bình Thuận ngày 30.10: 79 ca nhiễm mới, nhiều ca trong cộng đồng

Tình hình Covid-19 Bình Thuận ngày 30.10: 79 ca nhiễm mới, nhiều ca trong cộng đồng

Tình hình Covid-19 Bình Thuận ngày 30.10, theo thông tin của Sở Y tế Bình Thuận, sáng nay (30.10), tỉnh chứng nhận thêm 79 ca nghi nhiễm Covid-19 mới, hầu hết tại TP.Phan Thiết, H.Hàm Thuận Bắc & H.Tuy Phong.

Ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19 qua xét nghiệm cộng đồng

Theo Sở Y tế Bình Thuận, toàn tỉnh có 79 ca nhiễm Covid-19 mới. Trong đó, TP.Phan Thiết ghi nhận 39 ca nhiễm Covid-19 mới thì có đến 31 ca trong cộng đồng. Tại H.Hàm Thuận Bắc ghi nhận 16 ca nhiễm mới thì 8 ca trong cộng đồng; Tuy Phong ghi nhận 11 ca nghi nhiễm thì có đến 6 ca trong cộng đồng.

Ban chỉ huy Covid-19 TP.Phan Thiết cho biết các ca nhiễm mới được phát hiện qua xét nghiệm cộng đồng ở P..Phú Tài, Phường.Thanh Hải & P.Phú Hài. Hiện nay, theo cấp độ dịch Covid-19, Thành Phố.Phan Thiết trở thành vùng cấp độ 3 (vùng cam, tuần trước đó cấp độ 2).

Trong khi đó, các P Lạc Đạo, Phú Hài & Thanh Hải có số ca nhiễm mới trong tuần tăng nhanh, trở thành 3 P. Thuộc cấp độ 4 (vùng đỏ) của Thành Phố.Phan Thiết. Hiện nay, TP.Phan Thiết chỉ đạo các P. Này thực hiện phong tỏa hẹp (tái lập chốt kiểm dịch), quản lý chặt người ra vào. Người dân bên ngoài không được vào vùng đỏ, ngoại trừ cấp cứu và đội quân làm nhiệm vụ chống dịch. Người dân bên trong vùng đỏ chỉ được ra ngoài lúc có việc cần thiết và phải có giấy xét nghiệm âm tính.

Còn tại H.Hàm Thuận Bắc, những ca nhiễm mới bùng phát tại xã Hàm Đức, Hàm Chính làm cho 2 xã này trở thành vùng dịch cấp độ 4 (tuần trước cấp độ 3). Trong khi đó, tại H.Tuy Phong thì xã Phước Thể có ca nhiễm mới tăng cao, trở thành xã duy nhất của huyện này bị xếp cấp độ dịch là cấp 4 (vùng đỏ).

Tại H.Hàm Thuận Nam, không chỉ riêng xã Hàm Kiệm mà tuần này có thêm xã Hàm Thạnh bị xếp cấp độ 4 do số ca nhiễm tăng nhanh. Tại H.Đức Linh thì xã Đức Tài đã bị xếp vào vùng đỏ khi ca nhiễm mới không giảm trong tuần này.

Bình Thuận tại cấp 2 về cấp độ dịch Covid-19

Theo thông báo số 241 của ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Thuận, hiện nay tỉnh này xếp cấp độ dịch là cấp độ 2. Toàn tỉnh chỉ có 1 huyện (là hòn đảo Phú Quý) xếp cấp độ 1; có 5 đơn vị hành chính cấp huyện xếp cấp độ 2 & có tới 4 đơn vị hành chính thuộc cấp độ 3 (gồm TP.Phan Thiết, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam & Đức Linh).

Đối với đơn vị hành chính cấp xã, toàn tỉnh có đến 12 xã P bị xếp cấp độ 4 (vùng đỏ, tăng 2 xã so với tuần trước); có tới 16 xã xếp cấp độ 3 (vùng cam); 29 xã xếp cấp độ 2 & 67 xã cấp độ một.

Trước diễn biến phức tạp bởi số ca nhiễm mới tăng nhanh, ngày 29.10, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong phát hành công văn (số 4103) yêu cầu các địa phương điều chỉnh phương án phòng chống dịch Covid-19. Từ đó, quản trị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Thuận đề nghị kiểm tra chặt người về từ vùng dịch. Những người đến tỉnh này từ vùng cấp độ 3, cấp độ 4 phải được xét nghiệm Covid-19 toàn bộ.

Liên tục từ thời điểm ngày 26 – 29.10, tại Bình Thuận xuất hiện 321 ca nhiễm Covid-19 mới, chủ yếu ở Thành Phố.Phan Thiết và H.Hàm Thuận Bắc. Đáng chú ý, trong những 321 ca nhiễm mới nêu trên có đến 202 ca nhiễm Covid-19 cộng đồng & xuất hiện ở nhiều địa điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên Hệ Quảng Cáo