Tuần sau, Thành phố HCM sẽ cho cửa hàng ăn uống bán tại chỗ

Tuần sau, Thành phố HCM sẽ cho cửa hàng ăn uống bán tại chỗ

Ngày 22.10, Sở Y tế Thành phố HCM cho biết, vừa có kết quả nhận định tình trạng dịch Covid-19 ở Thành phố Hồ Chí Minh đang ở cấp độ 2 (vàng) dựa trên 3 tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ vắc xin & tiêu chí năng lực chăm lo người nhiễm.
Cụ thể, tổng số ca mắc mới trong cộng đồng/100.000 người/tuần là 95,6 ca nhiễm, nằm trong ngưỡng 50 – 150 ca nhiễm, đạt cấp độ 3 (da cam).

Tính đến ngày 20.10, mật độ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm tối thiểu một liều vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn TP đạt 98,9% & tỷ lệ người từ 65 tuổi trở lên được tiêm đủ liều vắc xin là hơn 92%.

Về tiêu chí khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo các tuyến, Sở Y tế cho biết TP. HCM đã có kế hoạch thiết lập cơ sở thu dung, điều trị và kế hoạch đảm bảo số giường hồi sức cấp cứu (ICU) tại những cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc, gồm cả y tế TNHH Tư Nhân sẵn sàng phục vụ tình hình dịch tại cấp độ 4 (đỏ). Không những thế, các Q, huyện & TP.Thủ Đức đã xây dựng kế hoạch thiết lập trạm y tế lưu động, tổ chăm lo người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng & có kế hoạch cung ứng ô xy y tế cho các trạm y tế xã, Phường, thị trấn.

Trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp thứ 2 chính phủ quốc hội khóa XV vào sáng 22.10, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi cho biết Thành Phố sẽ không có một công thức chung áp dụng hết trên toàn địa bàn mà “có những cái liên thông, có những cái do địa bàn quyết”.

Tại 1 thời điểm, trong Thành Phố có những nơi đạt được cấp độ một (xanh), nhưng cũng có khu vực đang tại cấp độ hai & cấp độ 3. Hiện một vài quận, huyện còn rất nhiều ca nhiễm thì vẫn đang ở cấp độ 3. Quan điểm của Thành phố Hồ Chí Minh là những hoạt động kinh tế mở theo từng cấp độ, địa bàn đạt cấp độ một thì được mở nhiều hơn địa bàn đang tại cấp độ 2 & cấp độ 3.

“Thành phố có chủ trương mở thêm các dịch vụ nhưng mở chỗ nào, lúc nào mở, mô hình như thế nào phải dựa trên nhận định mức độ an toàn” ông Mãi nói & cho biết dự kiến tuần sau sẽ mở thêm một số dich vụ, trong đó có ăn uống tại chỗ.

Về việc một vài khu vực xuất hiện tình trạng kinh doanh hàng rong, ông Mãi đánh giá Thành Phố rộng và đông dân cư, có thể địa phương thấy mức độ tập trung và nguy cơ rất ít, hoặc cũng có thể chưa quán xuyến nên vẫn đang còn thực trạng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên Hệ Quảng Cáo